Hoa tết được mùa

Những ngày này, lượng hoa đổ về các chợ hoa như Hồ Thị Kỷ, Gò Vấp, Thủ Đức đã tăng 10% đến 15% so với ngày thường. Giá cả một số loại hoa cũng “nhích” lên từ 5% đến 10%.

Ngày đăng: 30-01-2016

998 lượt xem

Hoa tết được mùa

Những ngày này, lượng hoa đổ về các chợ hoa như Hồ Thị Kỷ, Gò Vấp, Thủ Đức đã tăng 10% đến 15% so với ngày thường. Giá cả một số loại hoa cũng “nhích” lên từ 5% đến 10%.

Tại các chợ hoa, nhiều tiểu thương cho biết, nguồn hàng chủ lực phục vụ Tết Nguyên đán 2016 sẽ là hoa ly, cúc, hồng, cẩm chướng, bông dừa, cát tường, salem, lan Thái, cẩm tú cầu, hướng dương, thủy tiên…, nhập từ Đà Lạt, Sa Đéc, Mỹ Tho. Giá cả cũng tăng từ 10.000 - 15.000 đồng. Đặc biệt, tết năm nay gần với ngày Lễ Tình nhân 14-2, nên hoa hồng đỏ được bán giá cao, từ 10.000 - 15.000 đồng/cành, các loại hồng màu khác tăng không đáng kể.

Thị trường hoa tết năm nay rất phong phú, có thêm nhiều giống hoa nhập khẩu hay giống ngoại trồng trong nước như mẫu đơn, tử đinh hương trắng, cẩm tú cầu Colombia, hồng Sweetness, lệ tình nhân đỏ, rum tím, thanh liễu, layơn, Green Whisky màu xanh lá mạ, cúc Calimero màu trắng xanh, tulip nhiều màu, hoa thủy tiên với những chi tiết ở cánh hoa đa dạng… Giá hoa ngoại tầm 130.000 - 300.000 đồng/bó.


diem ban hoa tet
Một điểm bán hoa tết ở quận 7, TPHCM


Một chủ tiệm hoa ở chợ Bến Thành cho biết: “Thị trường TPHCM hiện rất chuộng các loại hoa ngoại nhập, hoa giống mới, ngày thường bán rất chạy cho các lễ cưới, sự kiện lớn và bây giờ là bán cho mùa tết. Đơn đặt hàng liên tục nên lượng hàng nhập về tại cửa hàng tăng nhanh. Hoa nhập khẩu có màu sắc rất bắt mắt, chưng được lâu hơn, đặc biệt là rất đẹp nên bán rất chạy”. Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, năm nay chỉ riêng Đà Lạt sẽ tung ra thị trường hơn 50 giống hoa mới. Đây là những loại hoa được trồng và thu hoạch theo công nghệ tiên tiến của Israel, châu Âu… Hiện thị trường hoa tết chỉ sôi động ở sản phẩm hoa chậu, từ 23 tháng Chạp, tức là đầu tuần sau, hoa tươi mới được nhà vườn bán ra rầm rộ.

Nhiều tiểu thương cho biết, năm nay thời tiết ở các tỉnh, thành phía Nam tốt hơn năm rồi, nắng ổn định, sương muối ít và không có những cơn mưa trái mùa, nên hoa cũng được mùa, hoa đẹp và giữ được lâu hơn. Ngoài ra, diện tích trồng hoa cũng tăng đáng kể. Theo ông Dương Ngọc Đức, Trưởng phòng Kinh tế TP Đà Lạt, ước tính diện tích trồng hoa ly tại Đà Lạt tăng 60% so với năm ngoái, đã có 26 triệu củ giống được gieo trồng trên 102ha, tương đương với khoảng 30 triệu cành ly các loại, tăng 30% so với dịp tết trước là 18 triệu củ (tương đương 70ha).

Thị trường hoa bắt đầu có dấu hiệu tăng từ nhu cầu người mua hàng, một khởi đầu tốt và thuận lợi, hứa hẹn nhiều hy vọng cho cả người trồng và người kinh doanh hoa tết.


Dọc đại lộ Phạm Văn Đồng thuộc địa phận các phường Hiệp Bình Chánh, Linh Đông, Bình Quới (TPHCM), nhiều chủ vườn đã dựng lều, trưng bày hoa mai chào khách. Giá mai được phân chia theo phân khúc người mua khá rõ ràng. Khách gia đình thường chọn mua những chậu mai có tầm vài trăm ngàn đến 1 triệu đồng. Còn những cây mai lớn 4 đến 5 năm tuổi, thường được bán cho khách công ty, doanh nghiệp. Giá thuê mai cũng được tính bằng 1/2 giá trị cây, trung bình từ 6 - 8 triệu đồng/cây.
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

BdsOnline

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 410,245

Đang online4