Hai tín hiệu mới cho du lịch Bình Thuận

đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây thông xe toàn tuyến, giúp rút ngắn thời gian đi từ TP.Hồ Chí Minh ra Bình Thuận chỉ còn 3 giờ khiến nhiều công ty du lịch dự báo, du khách, đặc biệt là khách du lịch tự đi, sẽ đến Bình Thuận nhiều hơn.

Ngày đăng: 09-10-2015

952 lượt xem

Hai tín hiệu mới cho du lịch Bình Thuận

BT- 1. Hôm 8/2, đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây thông xe toàn tuyến, giúp rút ngắn thời gian đi từ TP.Hồ Chí Minh ra Bình Thuận chỉ còn 3 giờ khiến nhiều công ty du lịch dự báo, du khách, đặc biệt là khách du lịch tự đi, sẽ đến Bình Thuận nhiều hơn. Theo các báo đưa tin, đại diện của Saigontourist cho biết, có đường mới, tốt, sắp tới công ty sẽ mở tour mới đến Bình Thuận nên sẽ góp phần tăng lượng khách đến tỉnh. Còn ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận, kỳ vọng sắp tới tỉnh không chỉ đón khách từ TP. Hồ Chí Minh ra, nhất là nhóm khách tự lái xe đi du lịch như nhóm khách gia đình mà còn đón du khách từ các tỉnh phía Bắc đến nhiều hơn. Vì lâu nay, du khách ở các tỉnh này than phiền vừa mất thời gian đi máy bay vào TP.Hồ Chí Minh rồi còn mất nhiều giờ đi từ đây ra TP. Phan Thiết. Đó là một lý do nhưng là lý do chính khiến lượng khách đến tỉnh chưa nhiều. Hiệp hội Du lịch Bình Thuận cũng dự định sau tết âm lịch sẽ tổ chức chương trình gặp gỡ khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh để giới thiệu lại những dịch vụ du lịch của tỉnh, giúp doanh nghiệp tổ chức tour có thêm nhiều thông tin để làm tour sau khi có đường cao tốc.

du lịch Bình Thuận

 2. Trong khi đó, hoạt động đưa đón khách nước ngoài có những chuyển biến khác. Sau khi khách Nga sụt giảm, các chuyến bay thuê bao cũng ngưng thì những chuyến bay thuê bao chở khách Trung Quốc đến Việt Nam bắt đầu phục hồi, kể từ sau sự kiện căng thẳng trên biển Đông. Nổi bật, trong tháng 1/2015, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã tổ chức tour cho những khách Trung Quốc đầu tiên trong gói tour 1.000 du khách đến Nha Trang bằng máy bay thuê bao. Còn tại Đà Nẵng vào thời gian này, mỗi tuần đã đón 21 chuyến bay thuê bao chở khách Trung Quốc đến, tăng hơn trước thời điểm xảy ra căng thẳng trên biển Đông. Bên cạnh đó, các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air đang khai thác mỗi tháng gần 40 chuyến bay từ các đường bay từ Bắc Kinh, Côn Minh, Hàm Dương, Thành Đô, Hàng Châu, Ninh Ba đến Cam Ranh. Từ đây, những du khách Trung Quốc tự đi sẽ lần về Phan Thiết, xem như một sự quay lại. Vì thời điểm trước tháng 5/2014, du khách Trung Quốc có số lượng đông xếp thứ hai, đứng sau khách Nga tại Bình Thuận. Lúc ấy, khách Trung Quốc đến Bình Thuận từ hai đầu, TP.Hồ Chí Minh ra, Hà Nội vào, trong hành trình du lịch đi xuyên Việt, đi từng chặng đến nhiều tỉnh và mỗi tỉnh ở dăm ba ngày rồi cứ thế theo đường máy bay hoặc đường biên giới về lại Trung Quốc. Có nhiều du khách còn ở lâu hơn trong kế hoạch vừa đi du lịch vừa làm ăn. Đặc thù đi du lịch của khách Trung Quốc ngược thời gian hoàn toàn với khách Tây, thường bắt đầu nhiều lên từ tháng 2 đến hết các tháng hè nên dù chi tiêu không thoáng bằng các khách quốc tế khác nhưng các cơ sở du lịch vẫn rất chuộng loại khách này. Và bây giờ, cơ hội đó đang đến…

Hảo Chi

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

BdsOnline

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 439,624

Đang online2